Hạt mắc ca giá bao nhiêu? Mua hạt macca ở đâu giá rẻ? 1kg macca giá ra sao? Hạt mắc ca là gì? là những câu hỏi thường xuyên gặp phải với các bà nội trợ. Bởi với giá trị dinh dưỡng cao cấp của mình, hạt mắc ca đang ngày càng dần phổ biến hơn. Nhưng để mua được mắc ca chất lượng với giá cả hợp lí không dễ dàng.

Giá trị dinh dưỡng hạt mắc ca

Trước khi tìm hiểu hạt mắc ca giá bao nhiêu? Mua hạt mắc ca ở đâu giá rẻ thì hãy tìm hiểu tổng quan về hạt mắc ca trước. Loại hạt này có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới bờ biển phía Đông nước Úc. Mắc ca có hương vị ngọt ngào, thơm ngon đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Hạt mắc ca giá bao nhiêu?
Hạt mắc ca

Hạt mắc ca được trồng nhiều ở miền Đông nước Úc. Đây là khu vực có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới cùng với các loại khoáng sản phong phú. Do đó hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt mắc ca được đánh giá là cao nhất trong số các loại hạt dinh dưỡng. Bởi vậy giá hạt mắc ca Úc cũng cao hơn so với các khu vực khác.

Hạt mắc ca là một nguồn cung cấp dồi dào chất xơ cho cơ thể: 100g mắc ca cung cấp 8,6g chất xơ giúp phòng tránh táo bón, nhuận tràng, có lợi cho hệ tiêu hóa.

Các hạt mắc ca cũng chứa một hàm lượng lớn các khoáng chất và các chất chống oxy hóa, vitamin. Những dưỡng chất cần thiết này giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh. Hạt mắc ca còn chứa nhiều khoảng chất như:  canxi, sắt, magie, mangan và kẽm; vitamin A, vitamin E, các vitamin nhóm B. Nhóm vitamin này rất  thiết yếu mang tính sống còn ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Đồng thời phải kể các chất béo không bão hòa và axit oleic có trong hạt mắc ca. Đây là những chất dinh dưỡng giá trị giúp giảm các cholesterol xấu và gia tăng các cholesterol tốt cho cơ thể. Bởi vì giá trị dinh dưỡng cao như thế nên việc mua hạt mắc ca ở đâu giá rẻ là câu hỏi rất khó để trả lời.

Tổng quan về giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca
Tổng quan về giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca

Giá hạt mắc ca ở Việt Nam

Ở Việt Nam, mắc ca thường được chia là hai loại: nhập khẩu và hàng Việt Nam chính gốc.

Hạt mắc ca giá bao nhiêu với hàng nhập khẩu? Giá bán lẻ thường dao động tầm 330-350kg bán lẻ nổi tiếng nhất là úc và nam phi. Sản phẩm của Úc và Nam Phi là sản phẩm chất lượng cao nhất trong các loại.

Giá bán của hạt mắc ca
Sản phẩm hạt mắc ca của Úc

Mắc ca chắc chắn không có hàng Trung Quốc giống như hạt óc chó, nên không cần lo lắng. Bởi vì, mắc ca không trồng ở Trung Quốc. Thổ nhưỡng của quốc gia này vốn không phù hợp để trồng loại cây mắc ca.

Vậy mua hạt mắc ca ở đâu giá rẻ? Thông thường các sản phẩm sản xuất được ở Việt Nam thì sẽ rẻ hơn. Có rất nhiều nơi có thể mua hạt mắc ca ở Hà Nội hay mua hạt mắc ca ở TP.HCM. Tuy nhiên thực tế là giá hạt mắc ca Việt Nam cũng cao ngang ngửa với sản phẩm hạt mắc ca nhập khẩu từ Úc.

Những năm gần đây, Việt nam tuy trồng được mắc ca nhưng ít được ưa chuộng trên thị trường. Nguyên nhân chính là do sự ổn định về chất lượng cực kì thấp. Hạt mắc ca trồng ở Tây Nguyên thường bị sâu nhiều, bị lép, kém chất lượng, nên dần bị quên lãng.

Giá hạt mắc ca
Hạt mắc ca trồng ở VN không được đều hạt như của Úc

Hạt mắc ca giá bao nhiêu? 1kg bao nhiêu tiền?

Một trong những lí do khiến mắc ca Việt Nam không được ưa chuộng là giá thành đắt hơn cả hạt nhập khẩu. Trong khi đó, chất lượng lại không bằng, khiến nhiều người không biết đến mắc ca Việt Nam. Không một khách hàng nào muốn bỏ ra 300-400 ngàn đồng để mua sâu về ăn cả.

Ở Việt Nam, mắc ca rất khó để phát triển vì công nghệ chế biến và kiểm soát chất lượng quá yếu kém.  So với công nghệ tiên tiến của Úc và Nam Phi thì sản phẩm Việt Nam thua kém hơn nhiều.

SIEUTHILEMART

228C/232 Tôn Đức Thắng

034 899 6082

Vậy có thể mua hạt mắc ca ở đâu tại Việt Nam? Bạn có thể dễ dàng mua được hạt mắc ca nhập khẩu hay sản phẩm Việt Nam trên thị trường. Tuy nhiên việc chăm chú mua hạt mắc ca ở đâu giá rẻ có thể khiến bạn mua phải hàng kém chất lượng. Bạn nên tham khảo hạt mắc ca giá bao nhiêu ở các trang web bán hàng trước khi quyết định mua. Bởi web bán hàng hay các địa chỉ phân phối offline hay online đều cung cấp thông tin sản phẩm chi tiết.

Đừng bỏ qua thông tin bổ ích: 

Hạt Mắc Ca Giá Bao Nhiêu? Mua Macca Ở Đâu Giá rẻ? 1kg Giá Ra Sao?
5 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *